Bí quyết giảm 14 kg giúp Đức Phúc từ vịt hóa thiên nga

Đức Phúc đã trở thành cái tên “nóng” nhất trên khắp các mặt báo lẫn mạng xã hội những ngày qua. Từ trước tới nay, Vbiz vốn chẳng thiếu những ca thay đổi ngoại hình nhờ giảm cân nhưng Quán quân Giọng Hát Việt 2015 vẫn được đánh giá là trường hợp “lột xác” thành công nhất.

>>>Mẹo giảm cân với nước lọc – giảm 5kg trong 2 tuần

1. Động lực giảm cân của Đức Phúc

“Ngoại hình làm em ngại ngần với bạn cùng lớp, nó cũng khiến em buồn khi đọc những lời bình luận lúc tham gia The Voice. Nhưng nếu em bắt mắt hơn, biết đâu Giọng hát Việt đã có cái kết khác” – Đức Phúc đã từng hoài nghi chiến thắng của bản thân mình khi dư luận đồn đoán giải thưởng của cậu chỉ là một trong những chiêu trò như đã từng.

Chính vì thế Đức Phúc đã quyết định thực hiện chế độ giảm cân để tự tin hơn như hiện tại. Vốn là chàng trai có ngoại hình mập mạp, nam ca sĩ Đức Phúc giờ đây gây bất ngờ cho mọi người vì vẻ ngoài ngày càng thay đổi. Cậu tâm sự, mình đã giảm từ 75kg còn 61kg trong vòng 1 tháng để hình ảnh trở nên năng động, ưa nhìn hơn. Để làm được điều này, Đức Phúc đã phải nỗ lực rất nhiều cậu đặt ra cho mình chế độ ăn uống hợp lý cùng lịch trình tập luyện khắt khe.

Đức Phúc tiết lộ bắt đầu đi tập từ đầu tháng 3/2016. Phương pháp giảm cân chủ yếu của nam ca sĩ là chạy bộ và chế độ ăn nghiêm ngặt. 

2. Chế độ ăn uống của Đức Phúc

-Bữa sáng: 1 hộp sữa với 1 quả táo, hoặc 1 hộp sữa với 1 lát bánh mì (hôm nào mình ngủ dậy muộn thì không ăn)

-Bữa trưa: ăn cơm bình thường nhưng chỉ ăn một chén vừa phải kết hợp lượng rau nhiều hơn, cuối cùng sẽ là nước ép bưởi.

-Bữa tối (quan trọng nhất để giảm cân): Ăn rau củ luộc (tất nhiên là rất nhiều rau) suốt cả quá trình tập hoặc hai hộp sữa chua không đường + một loại quả nhà có sẵn + một chai nước detox (hoặc nước ép bưởi), thấy đói thì ăn thêm 1 bát canh rau.

Đối mặt với bảng thực đơn khá “chán”, Đức Phúc thừa nhận ban đầu hay bị đói đêm. Nhiều lần đắn đo nhưng nhanh chóng “quên đi” bằng việc uống nước lọc, riết rồi quen.

3. Đức Phúc đã thực hiện chế độ luyện tập khắt khe

Mỗi ngày chạy bộ trên máy từ 70 – 90 phút, cứ 2 phút chạy thì 1 phút đi bộ để nghỉ. Dần dần sau khi 1, 2 tuần quen với việc chạy và đi bộ với máy rồi thì tăng thời gian chạy lên (cứ 3 phút chạy thì 1 phút đi bộ, và tăng tốc độ chạy lên 12).

Gập bụng 20 lần/nhịp, tập 4 nhịp

– Hít đất (chống đẩy) 20 lần/nhịp, tập 4 nhịp

– Một số bài tập máy cho cơ bụng.

Mình tính toán cụ thể lắm, 3.500 calories tương đương với 1kg, nên mình tự đặt ra cho mình một ngày phải tiêu hao ít nhất 500 calories để 1 tuần giảm được 1 kg. Liên tục như vậy trong 1 tháng thì đến tháng 4/2016 mình giảm được 14kg, còn 61 kg. Thân hình nhỏ gọn khiến mình tự tin và ăn mặc thời trang hơn“, nam ca sĩ tiết lộ.

Nói thêm về khó khăn trong quá trình giảm cân, Đức Phúc chia sẻ: “Lúc đầu khi một ngày chỉ ăn một bát cơm và phải ăn nhiều thịt lẫn rau củ quả mỗi khi đói, đúng là một cực hình. Để thay đổi về mặt ngoại hình, mình tự nhủ bản thân ‘đây chỉ mới là khó khăn bước đầu mà thôi’. Cuối cùng đã thực hiện được“.

Hiện Đức Phúc vẫn duy trì chế độ ăn nhưng có sự thay đổi về bài tập để có thân hình săn chắc và giữ cân nặng.

Về chuyên môn, Đức Phúc chia sẻ chọn con đường chậm mà chắc. “Mình hiểu rõ điểm mạnh và điểm yếu. Mình cần khắc phục về cách trình diễn trên sân khấu và quan trọng hơn cả là ngoại hình“, nam ca sĩ nói.

Để khắc phục về phong cách trình diễn trên sân khấu không còn “cứng đờ”, Đức Phúc quyết định thử sức trong chương trình Biến hoá hoàn hảo thời gian qua.

Kết quả của quá trình giảm cân của Đức Phúc

Nam ca sĩ cho biết khi đã giảm được 11 kg trong 1 tháng, đến được số cân mong muốn rồi thì ăn uống lại bình thường, nhưng vì ăn ít quen nên bây giờ chỉ cần ăn một chút cũng thấy nhanh no.

Hiện tại, Đức Phúc sở hữu cân nặng 61 kg, kết hợp những bài tập với hướng dẫn viên để giữ vóc dáng.

Chúng ta cùng ngắm nhan sắc hiện tại của Đức Phúc sau giảm cân nhé